TAM DỪNG ĐẾN TRƯỜNG NHƯNG KHÔNG NGỪNG HỌC

Ngành Giáo dục bằng nỗ lực cao nhất luôn cố gắng để học sinh được tiếp tục học tập, như chỉ đạo của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ là “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” trong thời điểm dịch Covid - 19 kéo dài.

Nhằm giúp học sinh duy trì nền nếp học tập, ôn tập, củng cố kiến thức đã học và tiếp thu kiến thức mới đảm bảo nội dung chương trình năm học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản chỉ đạo của Sở GD-ĐT tỉnh Hưng Yên, ngành GD-ĐT huyện Khoái Châu đã có nhiều giải pháp chủ động, tích cực trong công tác chỉ đạo các nhà trường tổ chức triển khai các hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tiễn của đơn vị trong tình hình cao điểm phòng chống dịch Covid-19.

Ngay từ những ngày đầu nghỉ phòng, chống dịch Covid-19, trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên và căn cứ vào tình hình thực tiễn của địa phương, phòng GD -ĐT Khoái Châu đã họp hiệu trưởng trực tuyến và giao ban trực tuyến hàng tuần để chỉ đạo và chia sẻ kinh nghiệm, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020. Phòng GD-ĐT phối hợp với các nhà mạng triển khai tập huấn cho 100% cán bộ, giáo viên các trường Tiểu học trên địa bàn về sử dụng và vận hành hệ thống dạy học trực tuyến. Triển khai hướng dẫn sử dụng các phần mềm/ứng dụng dạy học miễn phí như phần mềm Zoom, Google Meet để giao bài tập, kiểm tra đánh giá học sinh.

Xây dựng chương trình học và luyện tập theo tuần gửi qua email, Zalo, Facebook. In bản giấy để phụ huynh học sinh hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện tại nhà. Hướng dẫn để học sinh tự đánh giá, phụ huynh đánh giá; giáo viên đánh giá kết quả học tập của học sinh phù hợp với hình thức hỗ trợ. Nhà trường thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và báo cáo kịp thời các trường hợp nghi nhiễm hoặc tiếp xúc gần với người nghi nhiễm virút covid-19 (nếu có).

Một số hình ảnh sau đây