Kỉ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

TIỂU HỌC ĐÔNG KẾT KỈ NIỆM 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2018) VÀ 29 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Trong những ngày tháng 12 lịch sử này, cả nước ta đang cùng nhau hướng về một ngày lễ lớn vô cùng ý nghĩa, đây được xem như một mốc son để đánh dấu hành trình 74 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ; đó là ngày kỷ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018). Thực hiện kế hoạch công tác Đội năm học 2018 – 2019 và chủ điểm công tác Đội tháng 12/2018 “ Noi gương anh bộ đội cụ Hồ”, nhằm tiếp tục giáo dục truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Được sự nhất trí của BGH nhà trường, sáng ngày 21/12/2018, Liên đội trường Tiểu học Đông Kết tổ chức hội thi:  “Kể chuyện về anh bộ đội cụ Hồ” cho các em HS của các khối trong toàn trường và chương trình ngoại khóa cuả các em HS khối 3. Về dự hội thi có đầy đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong  toàn trường có mặt đông đủ. Mở đầu buổi lễ,  cô giáo Phạm Thị Mai – Bí thư chi bộ-hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, những chặng đường, mốc son lịch sử hào hùng của quân và dân ta đã góp phần làm nên nhiều chiến thắng oanh liệt trong các thời kì. Thông qua chương trình ngày hôm nay, Ban Giám hiệu nhà trường mong muốn đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống quân đội nhằm giúp học sinh luôn khắc ghi niềm tự hào dân tộc, tự nhắc nhở bản thân phải không ngừng cố gắng thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ để xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của các thế hệ đi trước nhằm đem lại nền hòa bình, độc lập cho ngày nay.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ.