LỄ TRAO TẶNG “THƯ VIỆN ƯỚC MƠ” TRƯỜNG TH ĐÔNG KẾT

Với các em học sinh, đọc sách là niềm vui vì mỗi trang sách mở ra là các em được đến với một thế giới diệu kỳ. Đọc sách giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, có được thái độ ứng xử văn hóa, những suy nghĩ, tình cảm đẹp, tính hướng thiện và nhân văn.

Đồng thời thông qua việc đọc sách, các em sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu văn bản - một trong những kỹ năng quan trọng góp phần nâng cao chất lượng học tập. Trong những năm học qua, trường TH Đông Kết luôn khuyến khích học sinh đọc sách và nhà trường cũng có 1 thư viện để giáo viên, học sinh mượn đọc và  trả sách. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn nên thư viện nhà trường chưa có đủ không gian phục vụ việc đọc sách tại chỗ cho học sinh và số đầu sách cũng không được nhiều.

Thấu hiểu được điều đó, thời gian qua, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên PGD&ĐT huyện Khoái Châu đã phối hợp với Công ty TNHH Xã hội Thư viện Ước mơ (TVUM) nhằm trao tặng thư viện, lựa chọn một số đơn vị trường tiểu học thuộc địa bàn của tỉnh Hưng Yên tham gia dự án xây dựng Thư viện ước mơ. Trong đó Công ty TNHH XH Thư viện ước mơ tài trợ gồm sách, nội thất lắp đặt thư viện và tư vấn phân loại sách, sắp xếp, hoàn thiện thư viện.

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Nguyễn Phi Vân, người sáng lập của Thư viện Ước mơ chia sẻ: “Tâm nguyện của chúng tôi là làm sao cho trẻ em Việt Nam được chuẩn bị tốt nhất cho tương lai. Mong bạn đồng hành cùng chúng tôi thực hiện ước mơ này"!

Một số hình ảnh của buổi trao tặng

Tin bài và ảnh: Admin